Nên mua thịt bò ở cửa hàng hay chợ truyền thống?

Thịt bò là loại thực phẩm phổ biến mà hầu hết các chị em nội trợ thường hay mua để bổ sung dinh dưỡng cho chồng con. Tuy nhiên các chị em đều có thói quen mua thịt ở chợ thay vì mua thịt bò ở các cửa hàng. Vậy thịt bò ở chợ có phải thịt bò sạch? Và thói quen mua hàng này có tốt hay không?

Thưa các bạn, ngày nay trên thị trường xuất hiện các mặt hàng thịt bò kém vệ sinh, không rõ xuất xứ, nguồn gốc. Người tiêu dùng thường xuyên đi chợ cũng không thể phân biệt được những mặt hàng này, chỉ vì tiếc rẻ nên mua những sản phẩm không an toàn về nhà, đe dọa đến sức khỏe của gia đình và bản thân. Thịt bò đông lạnh bán tại các cửa hàng vẫn chưa thực sự phổ biến đối với các bà nội trợ, nhiều người thắc mắc có nên mua thịt bò ở cửa hàng hay chợ truyền thống. Để giải quyết thắc mắc này, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

nên mua thịt bò ở đâu?

Hình: Nên mua thịt bò ở cửa hàng hay chợ truyền thống?

Thực trạng thịt bò ngày nay

Trên thị trường xuất hiện nhiều thịt bò giả, thịt kém chất lượng, để tìm được thịt bò sạch rất khó. Nguyên nhân là do nhiều chủ cơ sở ham lợi, sử dụng phẩm màu để biến thịt lợn, thịt trâu thành miếng thịt bò đỏ tươi, hoặc dùng chất hóa học để biến thịt ôi thối thành miếng thịt tươi như lúc mới mổ. Các loại thịt này thường được bày bán tại các chợ, với giá thành rẻ cộng thêm những lời nói hoa mĩ của người bán hàng, người tiêu dùng không còn cách nào mà phân biệt được, nên cứ thế mà xách “nguồn độc hại” về nhà, sức khỏe bản thân và gia đình bị đe dọa là vì thế.

Có rất nhiều người tin rằng, thịt tươi có chứa một lượng dinh dưỡng đầy đủ hơn thịt đông lạnh. Điều này không hẳn là đúng, trong thực tế, thịt bò đông lạnh nếu được bảo quản nhanh và đúng cách sẽ giữ được chất dinh dưỡng hơn so với thịt tươi.

Những nguy hiểm tiềm ẩn khi mua thịt bò tại chợ

Thịt bò tươi: Thực phẩm tươi như thịt bò, sau khi được xẻ mổ tại các cơ sở sẽ được vận chuyển tới các quầy bán tại chợ. Tại các quầy bán thường xuyên có ruồi nhặng bâu vào,  điều này khiến cho nguy cơ thịt bị phơi nhiễm vi sinh vật , thịt tiếp xúc nhiều với không khí sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.

Hầu hết chị em nội trợ và người tiêu dùng thường có thói quen mua thực phẩm trong đó có các loại thịt bò ở chợ, hoặc ở những địa điểm bán đồ ăn nhỏ lẻ, miễn là người tiêu dùng cảm thấy thân thiết với người bán (thường là mua nhiều rồi quen). Đây là việc ai cũng làm mà không ý thực được rằng, thịt bò khi mua về có nguy cơ:

  • Không đảm bảo an toàn vệ sinh: Do bày bán tại các sạp trong chợ, ruồi nhặng bâu vào, bảo quản không đúng cách thịt sẽ bị oxy hóa, mất chất dinh dưỡng, thịt thâm tím do để lâu từ lò mổ đến sạp, không phải là thịt bò sạch.
  • Không truy xuất được nguồn gốc thịt: Do thịt ở chợ nên không truy xuất được nguồn gốc của thịt, không biết là thịt mới hay là thịt đã để lâu.
  • Thịt bò giả, kém chất lượng: Sản lượng thịt bò ta rất ít, nông thôn còn không đủ ăn nên rất khó để cung cấp cho thành thì. Do đó dẫn đến nguy cơ thịt ngoài chợ chưa chắc đã là thịt bò mà tới 90% là thịt trâu.

Tâm lý người tiêu dùng hay mua của người quen, thực chất cũng chỉ là mua hàng quen, chứ không phải anh em ruột thịt trong nhà nên thật sự cũng không chắc chắn về chất lượng thịt được. Một số người còn mua ở chợ vì gần nhà, đỡ phải đi lại.

thịt bò bẩn ở chợ

Hình: Thịt bò ở chợ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm

Vậy thực chất, thịt bò mà chúng ta đang dùng hằng ngày chỉ là thịt trâu và thậm chí là thịt heo tẩm hóa chất để giả thịt bò, và đương nhiên giá trị  thực sự của sản phẩm không bằng 1/3 giá bán. Hóa ra lợi bất cập hại, chỉ vì ham rẻ vài đồng mà mang bệnh vào người. Chị em nội trợ cần thay đổi thói quen này, và tìm kiếm những địa chỉ uy tín để mua được thịt bò chất lượng.

thịt heo giả bò

Hình: Thịt heo nái được tẩm hóa chất để biến thành thịt bò

Lợi ích từ việc sử dụng thịt bò đông lạnh

Thịt bò đông lạnh: Tại các công ty chế biến, thịt bò sau khi mổ thường được cấp đông nhanh chóng, các tinh thể nước đá nhỏ hơn ít gây ra vỡ thành tế bào và mất độ ẩm do đó thịt giữ được dinh dưỡng nhiều hơn và không có nguy cơ bị phơi nhiễm vi sinh vật.

Nói đến thịt bò đông lạnh thì phải nói đến thịt bò nhập khẩu, chính vì thế sẽ có nhiều ưu điểm hơn khi so với thịt bò tươi :

  • Thịt bò được nhập tại Úc, Mỹ. Bò được chăn nuôi có kỹ thuật, được ăn cỏ sạch, được chăm sóc kỹ càng, từ đó mà sản phẩm cho ra thơm ngon hơn so với bò trong nước.
  • Thịt bò cấp đông không sử dụng chất hóa học để bảo quản, khi vận chuyển chỉ cần xe có chứa tủ đông lạnh là được.
  • Được làm lạnh bằng công nghệ cao, thịt bò giữ được dinh dưỡng nhất định. Mỗi lần chế biến là cho ra những món ăn vô cùng bổ dưỡng, phù hợp với sức khỏe cho cả gia đình.

Ladaco cam kết cung cấp thịt bò sạch

Thấu hiểu những nguy cơ mà thực phẩm bẩn gây ra cho sức khỏe người tiêu dùng, tâm huyết của chúng tôi chính là mang đến khách hàng những thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, không gây hại cho sức khỏe người dùng. Ladaco cung cấp thịt bò sạch, cam kết đạt chuẩn chất lượng

  • Không lo thịt trâu Ấn Độ, thịt heo Nái.
  • Không chất tăng trọng, chất tạo nạc.
  • Không hóa chất bảo quản.
  • Không phẩm màu, Không bơm nước.
  • Công nghệ cấp đông hiện đại tiêu chuẩn Mỹ, Úc.
  • Giữ nguyên chất dinh dưỡng, hương vị tươi ngon.
  • Nhập khẩu trực tiếp & chứng nhận đảm bảo VSATTP.

Bên cạnh đó, thịt bò được nhập khẩu chính ngạch 100% từ những quốc gia có nền thực phẩm an toàn hàng đầu như: thịt bò Mỹ, thịt bò Úc, thịt bò kobe,…. Thịt bò đảm bảo màu sắc và hương vị giúp khách hàng dễ dàng chế biến thành những món ăn thơm ngon, bổ sung dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Hãy lựa chọn thịt bò sạch tại cửa hàng là đảm bảo nhất. Nhanh chân lên và đến ngay các cửa hàng để mua cho mình những miếng thịt bò chất lượng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *